Chia sẻ kích thước lavabo đặt bàn tiêu chuẩn hiện nay

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều các sản phẩm lavabo. Những loại lavabo này thường được sản xuất từ nhiều thương hiệu khác nhau. Kích thước của lavabo bồn rửa mặt cũn vì thế mà có sự chênh lệch. Vậy nên bạn cần hải tìm hiểu thật kỹ về kích thước  lavabo đặt bàn cũng như các loại kích thước khác khi chọn sản phẩm để lắp đặt. Hiện nay các loại kích thước lavabo thông dụng phải kể tới như:

+ Kích thước chậu rửa âm bàn inax

+ Kích thước lavabo góc

+ Kích thước lavabo trẻ em

Lavabo là gì? Tại sao phải chú ý tới kích thước của lavabo

Lavabo được hiểu là một danh từ để chỉ chiếc chậu hay một chiếc bồn rửa mặt. Đó có thể là một chiếc chậu rửa tay, treo tường, đặt bàn. Đây là một thiết bị vệ sinh và được gắn chặt vào trong tường một cách cố định ở chậu. Bên cạnh đó thì có kèm thêm vòi nước và được nối cùng với hệ thống cung cấp khi sử dụng.

Để có thể sử dụng một cách lâu dài và bền bỉ nhất. Khi bạn muốn chọn lavabo thì phải để ý tới kích thước lavabo đặt bàn cho phù hợp. Như vậy mới có thể thuận lợi hơn trong quá trình sử dụng cho mỗi hành viên trong gia đình. Không chỉ có như vậy nó còn có thể ối ưu được chi phí lắp đặt cho phù hợp trong việc thiết kế nhà vệ sinh.

Lavabo là gì?

Không chỉ có như vậy bạn còn nên dùng các thông số tiêu chuẩn để có tiêu chuẩn của kích thước. Cụ thể là kích thước về chiều sâu, chiều cao cho từng sản phẩm. Để có những sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Các loại kích thước phổ biến hiện nay

Kích thước của lavabo như thế nào. Điều này sẽ được phụ thuộc vào mỗi kiểu dáng thiết kế và từng thương hiệu khác nhau. Để dễ dàng có thể hình dung trong việc lựa chọn. Như chúng tôi sẽ cập nhật kích thước của lavabo ngay sau đây:

Kích thước lavabo treo tường

Kích thước lavabo treo tường

Sau đây là kích thước lavabo treo tường tiêu chuẩn

+ Chiều rộng: 500mm

+ Chiều sâu: 430mm

+ Chiều cao: 190mm

Chú ý khi lắp đặt thì cần đảm bảo:

Chiều cao được gắn ống xả chờ âm tường là: 51mm. Kích thước này được tính trong việc hoàn thiện tơi tim lỗ co răng trong. Chiều cao được gắn ở ống cấp nước nóng và lạnh. Trong đó: D = 21 và răn ngoài là 620mm. Trong đó thì khoảng cách từ chậu rửa được xuống tới mặt sàn có ký hiệu là A trong hình. Điều này sẽ được tùy thuộc vào trong vị trí lắp đặt.

Kích thước lavabo đặt bàn

Lavabo đặt bàn thường thì gia chủ sẽ thích một phong cách trẻ trung và tươi mới. Như vậy nó mới có thể phù hợp với không gian của nhà tắm vừa phải. Sau đây là kích thước lavabo đặt bàn tiêu chuẩn bạn nên tham khảo:

Kích thước lavabo đặt bàn

+ Chiều rộng: 500mm

+ Chiều sâu: 500mm

+ Chiều cao: 155mm

Chú ý khi lắp đặt thì cần được đảm bảo:

Chiều cao khi gắn ống xả để chờ âm tường: D = 34, chờ 510mm. Chiều cao của gắn ống cấp nước là: D = 21, răn ngoài sẽ là 62mm. Trong đó thì khoảng cách từ A trong hình vẽ sẽ được tùy thuộc vào từng model khác nhau. Điều này sẽ tạo được khoảng cách khác nhau.

Kích thước lavabo âm bàn

Chậu lavabo âm bàn thường có đặc điểm khác biệt là đặt chìm xuống bề mặt bàn. Khi lắp chậu âm bàn sẽ mang tới sự sang trọng, hiện đại đối với nhà vệ sinh của bạn.  Sau đây là kích thước tiêu chuẩn của lavabo âm bàn:

Kích thước lavabo âm bàn

+ Chiều rộng: 540mm

+ Chiều sâu: 480mm

+ Chiều cao: 200mm

Kích thước lavabo trẻ em

Kích thước lavabo trẻ em thường thường được thiết kế nhỏ hơn so với người lớn. Chậu rửa mặt cho trẻ em sẽ được nhà sản xuất thiết kế với màu sắc tươi sáng và bắt mắt. Kích thước lavabo cho trẻ em cụ thể như sau:

Kích thước lavabo trẻ em

+ Chiều rộng: 360mm

+ Chiều sâu: 360mm

+ Chiều cao: 140mm

Kích thước chậu rửa đôi

Lavabo thường đôi thường được sử dụng ở những  khu vực công cộng và trung tâm thương mại lớn,… Chính vì thế nên kích thước chậu rửa đôi thường được thiết kế gấp đôi so với chậu thông thường. Đặc biệt kích thước chậu rửa bát đôi sơn hà thường được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Sau đây là kích thước lavabo đôi tiêu chuẩn:

Kích thước chậu rửa đôi

+ Chiều rộng: 1210mm

+ Chiều sâu: 475mm

+ Chiều cao: 180mm

Kích thước lavabo chữ nhật

Lavabo hình chữ nhật thường có kích thước không giống nhau. Điều này còn phụ thuộc vào những thương hiệu. Sau đây là kích thước lavabo chữ nhật tiêu chuẩn:

Kích thước lavabo chữ nhật

+ Chiều rộng: 500mm

+ Chiều sâu: 450mm

+ Chiều cao: 155mm

Kích thước lavabo tròn

Lavabo tròn là một chiếc chậu rửa có tính thẩm mỹ cao Đây là chiếc bồn rửa có tính tiện dụng. Chính vì thế nên được phần lớn gia đình đã được lựa chọn. Kích thước lavabo tròn tiêu chuẩn như sau:

Kích thước lavabo tròn

+ Chiều rộng: 425mm

+ Chiều sâu: 425mm

+ Chiều cao: 165mm

Kích thước lavabo chân lửng

Mẫu lavabo chân lửng là một chiếc chậu rửa có mẫu mã lạ mắt và thanh lịch. Sau đây là kích thước lavabo chân lửng tiêu chuẩn:

Kích thước lavabo chân lửng

+ Chiều rộng: 430mm

+ Chiều sâu: 500mm

+ Chiều cao: 190mm

Kích thước lavabo chân dài

Lavabo chân dài luôn có phần chân lớn hơn 500mm. Chính vì thế nên nó được gọi là lavabo chân dài. Sau đây là kích thước lavabo chân dài cụ thể như sau:

+ Chiều rộng: 400mm

+ Chiều sâu: 410mm

+ Chiều cao: 825mm

Kích thước lavabo chân dài

Những lưu ý khi chọn mua lavabo 

Độ bền bỉ

Yếu tố đầu tiên khi bạn đang có nhu cầu mua một vật dụng nao đó. Hay các thiết bị vệ sinh nào đó nó chính là độ bền. Với chậu rửa mặt mà bạn lựa chọn khi mua bạn cần phải tham khảo nhũng mẫu có độ bền cao.

Các loại lavabo đảm bảo không bị rạn nứt. Các mặt men trong công nghệ nano trong khi chống bám bẩn và kháng khuẩn. Chính vì thế nên chất liệu này sẽ mang tới độ bền và có thể chịu nhiệt tốt mà không hoen gỉ. Đồng thời, nó có độ chống trầy xước cao.

Dễ dàng vệ sinh

Đối với sản phẩm sứ được dùng trong nhà tắm. Lúc đó bạn cần phải lựa chọn xem lớp men. Như vậy mới có thể hạn chế được sự bám bẩn. Đặc biệt nó có thể dễ lau chùi và vệ sinh. Như vậy nó mới có thể đảm bảo được để vệ sinh. Đặc biệt bạn có thể tránh được tình trạng men khi bị tróc hoặc hoen ố sau những thời gian sử dụng.

Dễ dàng vệ sinh

Mẫu mã và màu sắc

Mẫu mã và màu sắc của chậu rửa mặt là điều mà bạn cũng phải quan tâm khi mua. Nó không chỉ mang tới vẻ đẹp riêng. Điều này còn thể hiện được sự sang trọng cũng như đẳng cấp cho gia đình của bạn.

Đối với những phong cách hiện đại. Như vậy thì bạn mới có thể lựa chọn được loại chậu rửa càng tối giản thì càng tốt. Như vậy mới có thể vừa có thể kết hợp với những đồ dùng khác . Như vậy mới có thể mang được vẻ đẹp thanh lịch và sang trọng.

Kích thước phù hợp

Kích thước của chậu rửa trước tiên thì bạn phải chọn đó chính là phải phù hợp. Cụ thể bạn phải lựa chọn đúng với diện tích của phòng. Tránh trường hợp bạn nên chọn những  kích thước quá lớn. Đồng thời, có thể gây lên việc mất cân đối cho không gian.

Đặc biệt bạn phải chọn những kích thước để có cảm giác chật trội cho nhà vệ sinh. Còn nếu như bạn chọn kích thước quả nhỏ thì khi sử dụng nước sẽ hay bắn ra ngoài. Điều này sẽ gây ra tình trạng bị ẩm ướt. Chính vì thế nên bạn cần phải tìm hiểu kĩ trước khi bạn lựa chọn mua lavabo.

Kích thước phù hợp

Độ cao của vòi rửa

Chiều cao vòi lavabo thường sẽ được lựa chọn một kích thước cho phù hợp và kiểu chậu. Tránh tình trạng những nước bắn khi bạn có thể mở vòi và nếu chọn vòi quá cao. Hoặc vòi quá thấp. Điều này gây ra những khó khăn trong quá trình sử dụng. Vòi rửa là một bộ phận rất hay bị hỏng. Đặc biệt nó sẽ thường xuyên cần phải được thay thế nhất  trong khi sử dụng lavabo. Nếu như có vấn đề bị hư hỏng hay cần phải sửa chữa.

Như vậy qua thông tin của bài viết bạn đã biết được kích thước lavabo đặt bàn và những loại kích thước lavabo khác. Và những lưu ý khi mua chậu rửa mặt. Hy vọng đó là những thông tin hữu ích cho các bạn.