Hướng dẫn cách khử mùi hôi hố ga sạch hiệu quả 100%

Mùi hôi hố ga gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của gia đình bạn, do đó khử mùi hôi hố ga là điều mà nhiều người quan tâm khi hố ga có vấn đề. Cùng theo dõi những thông tin chi tiết dưới đây, giúp bạn cách khử mùi do hố ga gây ra hiệu quả, nhanh chóng nhất.

khumuihoihogas
Khử mùi hôi hố ga một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao

Những nguyên nhân dẫn đến hố ga có mùi hôi

Hố ga là nơi chứa các chất thải, cặn bã, rác rưởi… Khi thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao sẽ là lúc hố ga bốc mùi hôi kinh hãi, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân sống xung quanh, hoặc gây mất thẩm mỹ đến những người đi qua khu vực đó. Vậy nguyên nhân hố ga có mùi hôi như vậy là do đâu? Cùng xem các nguyên nhân dưới đây:

Không nạo vét định kì

Hố ga không được nạo vét định kỳ sẽ là một trong những nguyên nhân gây lên mùi hôi khó chịu. Khi các chất thải bẩn như: rác, cặn bẩn, các mảnh giấy rác nhỏ, xác chết của các con vật nhỏ… cùng chảy xuống hố ga, các chất này hoà lẫn với nhau và đọng lại ở hố ga. Để lâu ngày, các chất này sẽ tích tụ, phân huỷ và gây mùi hôi thối.

Khongnaovetdinhkyhoga

Khi hố ga không được nạo vét định kỳ sẽ xảy ra tình trạng tắc ống thoát nước, làm giảm khả năng thoát nước và là nơi cho các vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Trong quá trình phân huỷ của các loại vi khuẩn trong hố gas sẽ gây ra mùi hôi khó chịu và kinh hãi.

Việc hố ga không được nạo vét, làm sạch thường xuyên thì khí hư từ cống hộp cũng có thể chảy tràn vào hố ga và tạo ra mùi hôi bức bối, gây nhiều phiền toái cho gia đình bạn.

Không sử dụng ống ngăn mùi hố ga

Việc xây dựng và lắp đặt ống ngăn mùi hố ga sẽ có công dụng ngăn chặn khí hư từ hệ thống thoát nước và giữ mùi hôi bên trong hố ga. Hố ga được thiết kế gắn với hệ thống ống thoát nước và khi không dùng ống ngăn mùi hố ga thì khí hư từ hệ thống thoát nước sẽ đẩy vào hố ga và gây lên mùi hôi.

Khongsudungongnganmuihoga

Nhất là trong những ngày mùa hè oi bức, việc không sử dụng ống ngăn mùi hố ga sẽ làm cho hố ga bốc mùi ngày càng nhiều hơn. Vì nhiệt độ cao và nắng nóng gay gắt sẽ làm gia tăng sự phân huỷ các chất thải trong hố ga từ đó sẽ làm mùi hôi bốc lên nồng nặc hơn.

Tham Khảo: Thông tắc bồn cầu Đà Nẵng

Đường ống bị tắc

Hiện tượng đường ống thoát nước thải bị tắc cũng là nguyên nhân phổ biến, thường xảy ra ở các gia đình khiến hố ga có mùi hôi.

Do lượng chất thải, rác rưởi quá nhiều bị vướng mắc vào những chỗ gấp khúc, đường cong của đường ống khiến hệ thống đường ống không thể hoạt động và khiến đường ống bị tắc. Chính vì vậy, nước thải sẽ không thể chảy xuống hố ga và các chất thải trên sẽ tích tụ rồi phân huỷ gây lên mùi hôi khó chịu.

Duongongbitac

Ga thoát sàn bị khô

Đối với hệ thống thoát nước thải thì ga thoát sàn là phần rất cần thiết và quan trọng. Ga thoát sàn thường được thiết kế đặt ở sàn nhà, có vai trò giữ lại các chất thải rắn khó tan trong nước.

Ga thoát sàn cần phải luôn được giữ độ ẩm nhất định giúp vi sinh có lợi phát triển nhằm đẩy nhanh quá trình phân huỷ chất hữu cơ, rác rưởi. Khi độ ẩm không đủ sẽ làm cho ga thoát sàn bị khô, do đó sẽ khiến các chất thải tích tụ từ lâu gây lên mùi hôi thối.

gathoatsanbikho

Với các nguyên nhân chính ở trên thì các bạn đã biết được tại sao hố ga nhà mình có mùi hôi. Và các bạn sẽ tìm cách để khử mùi hôi hố ga, làm cho hố ga không còn mùi và tạo cảm giác trong sạch cho không khí, môi trường.

Cách khử mùi hôi hố ga hiệu quả triệt để nhất

Có rất nhiều cách khử mùi hôi hố ga để loại bỏ mùi hôi thối, tuy nhiên các cách mà Huy Hoàng muốn giới thiệu với các bạn sau đây là những cách hiện nay được dùng nhiều, cho hiệu quả cao nhất. Hơn hết bạn cũng sẽ áp dụng được một cách dễ dàng, cùng xem các cách sau đây:

Nẹo vét hố ga định kỳ

Khi hố ga để quá lâu, bạn không chú ý đến nó và không nạo vét hố ga định kỳ sẽ làm ứ đọng các chất thải. Các chất thải không phân huỷ được sẽ gây nên tình trạng bốc mùi hôi thối, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, làm gián đoạn sinh hoạt hàng ngày của gia đình và gây ô nhiễm cho môi trường xung quanh.

Naovethogasdinhki
Khử mùi hôi hố gas bằng cách nạo vét hố ga định kỳ

Do vậy, cần nạo vét hố ga theo định kỳ từ 3 tháng – 6 tháng một lần để đảm bảo không khí luôn sạch sẽ và mùi hôi khí ga sẽ không còn nữa. Bên cạch đó, cách làm này cũng sẽ tránh được tình trạng tắc nghẹt hệ thống thoát nước của gia đình bạn.

Xử lý thông tắc cống triệt để

Việc cống thoát nước bị tắc nghẽn do các chất thải sinh hoạt, gây lên các mùi hôi và bạn bị gián đoạn sinh hoạt hàng ngày khiến bạn cảm thấy bức bối, ngột ngạt. Thì việc bạn cần làm là thông tắc cống, thông tắc cống cần có sự xử lý của thợ chuyên nghiệp hay đơn vị thông tắc cống tại Đà Nẵng uy tín thì mới xử lý được tình trạng thông tắc cống một cách triệt để.

Xulythongtaccongtrietde
Xử lý thông tắc cống triệt để là cách để khử mùi hôi hố gas

Các đơn vị thông tắc cống họ sẽ có các công cụ và kỹ năng xử lý thông tắc cống một cách nhanh gọn và cho kết quả ngay lập tức. Đồng thời khi vấn đề tắc cống được xử lý và khắc phục thì vấn đề mùi hôi sẽ không còn nữa.

Sử dụng thuốc khử mùi hố ga

Việc sử dụng thuốc khử mùi hố ga là một phương pháp đơn giản và nhanh chóng để làm giảm mùi hôi của hố ga.

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc khử mùi hôi hố ga được bày bán trên thị trường. Các loại thuốc khử mùi hố ga có chứa hàm lượng chất tẩy rửa công nghiệp cao nhằm đẩy nhanh quá trình phân huỷ chất thải và loại bỏ đáng kể các mùi hôi thối từ hố ga.

Sudungthuockhumuihogas
Sử dụng thuốc khử mùi hố ga để khử mùi hôi hố ga một cách đơn giản và dễ làm

Để duy trì hiệu quả cao trong việc khử mùi hôi hố ga bạn cần sử dụng thuốc khử mùi hôi hố ga một cách định kỳ. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc khử mùi hố ga bạn cần tuân thủ theo đúng liều lượng của nhà sản xuất vì các thuốc khử mùi hố ga có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của người dùng.

Khử mùi hôi hố ga bằng chế phẩm sinh học

Với các loại chế phẩm sinh học thì hiện nay các bạn cũng sẽ rất dễ mua trên thị trường. Các loại chế phẩm sinh học được đùng để khử mùi hôi hố ga như: ECOCLEAN, EM-WAT1, EM-SEPTIC 1, ECOSOCK… Các loại chế phẩm sinh học này được đánh giá là an toàn và thân thiện với môi trường, do đó các bạn có thể an tâm sử dụng.

Bạn cho lượng chế phẩm sinh học vừa đủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất vào đường cống, sau đó bạn dội nước để dung dịch trôi xuống hố ga. Các vi lợi khuẩn trong chế phẩm sinh học sẽ phân hủy các chất thải với tốc độ nhanh chóng nhằm giúp các chất thải sau đó dễ dàng trôi xuống hố ga và khử mùi hôi hố ga một cách dễ dàng, không bị gây phiền toái cho gia đình bạn nữa.

chephamsinhhoc
Khử mùi hố hôi hối gas bằng chế phẩm sinh học

Trên đây là các cách khử mùi hôi hố ga mà Huy Hoàng chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn để các bạn có thể dễ dàng áp dụng và đạt hiệu quả cao ngay tại nhà của mình.

Nếu như các bạn đã áp dụng những cách trên mà mùi hôi vẫn còn, không giảm bớt sau vài ngày thì các bạn gọi dịch vụ hút hầm cầu giá rẻ Đà Nẵng để được hỗ trợ và xử lý hiệu quả, triệt để nhất.