Hướng dẫn cách thông cống bằng baking soda cực hiệu quả tại nhà

Baking soda nó là bột nở. Loại nguyên vật liệu này được sử dụng để làm bánh. Nhưng ít ai có thể biết được rằng baking soda nó có khả năng làm sạch. Đồng thời nó có thể thông cống mà không hề mang lại tác dụng phụ. Chính vì thế nên bạn có thể dùng thông cống bằng baking soda. Đây là nguyên liệu luôn có sẵn trong mỗi nhà bếp. Nếu như các hệ thống thoát nước trong nhà của bạn bị tắc nghẽn do những chất thải đã gây ra như thức ăn và dầu mỡ hay rong rêu. Đây là một số những chất cặn bẩn có thể bám đóng bên trong của đường ống khiến đường ống cống có thể thoát nước tắc nghẽn.

Vậy ngay sau đây là các mẹo thông tắc cống với nguyên liệu baking soda tại nhà bếp. Hãy cúng hutbephothuyhoang tìm hiểu thêm nhé!

Vì sao nên thông cống bằng baking soda

Baking soda là một nguyên liệu được sử dụng rất nhiều và luôn có sẵn trong đời sống. Cụ thể loại thông cống luôn được sử dụng để nấu nướng và có thể làm bánh. Đặc biệt, nguyên liệu này có thể dùng để tẩy sạch các vết bẩn,…  Chính vì thể nên bạn hoàn toàn có thể thông cống bằng baking soda.. Baking soda có thể thông cống được nó là một câu chuyện. Nhưng hiệu quả của loại nguyên liệu này có tốt được như các phương pháp khác hay không nó lại là câu chuyện khác.

thông cống bằng baking soda

 

Trong thực tế thì baking soda chỉ giúp bạn có thể giải quyết được tình trạng tắc nghẽn không quá lớn. Với phương pháp dùng baking soda thông cống có thể hiệu quả với một số chất thải. Chẳng hạn như các loại chất thải có dầu mỡ và rong rêu. Hoặc những loại chất thải là thức ăn hay chất thải vệ sinh,…

Mẹo thông cống với baking soda cực hiệu quả

Việc sử dụng baking soda thông cống không phải là điều quá mới lạ với nhiều người. Tuy nhiên, trong thực tế thì nếu sử dụng baking soda không thì nó cũng có tác dụng. Nhưng để hiệu quả hơn người ta sẽ mix thêm với những nguyên liệu khác. Chẳng hạn như dùng muối và giấm. Vậy sau đây là hướng dẫn thông cống bằng baking soda bạn có thể tham khảo:

Cách sử dụng baking soda thông cống

Bạn hoàn toàn có thể thông cống nghẹt bằng baking soda mà không cần pha thêm một chất khác. Cụ thể bạn có thể thực hiện như sau:

Cách sử dụng baking soda thông cống

+ Đối với một đường ống thoát nước thông thường. Lúc đó, bạn chỉ cần đổ trực tiếp đổ thêm nửa cốc baking soda vào. Đặc biệt, bạn có thể thực hiện thông cống vào buổi tối. Bởi vì sau khi bạn đã đổ baking soda vào là không thể dùng nước được nữa. Chính vì thế nên bạn có thể đợi qua một đêm rồi bạn xả lại bằng nước. Nếu như bạn dùng nước nóng xả nữa thì là tốt nhất.

 

Nhưng nếu trong trường hợp cống nhà bạn bị tắc thì bạn có thể dùng ngay. Trong tình huống như vậy thì bạn không cần thiết phải đợi qua đêm. Lúc này bạn chỉ cần đổ thêm baking soda vào rồi xả bằng nước nóng. Sau đó bạn có thể xả nước nóng vào trong cống ngay lập tức. Đồng thời, bạn có thể dùng lặp đi, lặp lại nhiều lần như vậy. Đến khi không thấy cống được thông thì thôi.

Cách thông cống bằng baking soda và giấm

Thay vì chỉ thông tắc cống bằng baking soda không thì bạn có thể kết hợp với giấm. Như vậy mới có thể giúp bạn có thể thông cống một cách nhanh chóng hơn. Lúc này bạn chỉ cần chuẩn bị một chai giấm ăn là có thể thực hiện được phương pháp này. Bạn có thể thực hiện được phương pháp này như sau:

+ Bạn có thể thực hiện hòa tan baking soda và giấm theo một hỗn hợp với tỷ lệ 1:1. Sau đó bạn có thể đổ hỗn hợp này xuống cống. Với phản ứng  thì baking soda với giấm sẽ sủi bọt. Chính vì thể nên bạn có thể làm bong tróc lớp mảng bám cũng như rác bẩn có trong cống. Điều này có thể giúp bạn có thể thông tắc cống một cách hiệu quả.

Cách thông cống bằng baking soda và giấm

 

Khi bạn dùng chúng thì có thể nó sẽ bị phản ứng khoảng trong 30 phút tới 1 tiếng sau. Sau đó bạn nên đổ một thau nước nóng xuống cống. Để có thể rửa trôi những chất thải. Bạn cần lưu ý là nước nóng. Đồng thời, nước nóng đó không được nóng quá 90 độ và phải chuẩn bị nhiều nước. Bởi vì nếu như ít nước quá thì nó sẽ không đủ lực để có thể đẩy rác thải.

Thông cống bằng baking soda và muối

Hiện nay việc dùng baking soda và muối nó là một trong những phương pháp có thể sử dụng thể xử lý thông tắc. Bạn có thể trộn baking soda với muối theo một tỷ lệ bằng nhau. Sau đó, bạn có thể đổ hỗn hợp này xuống cống. Đặc biệt bạn có thể làm đổ một cách từ từ để có thể tránh được tình trạng có thể làm rơi vãi ra xung quanh.

Đối với phương pháp này thì bạn cần phải để qua đêm để cho hỗn hợp có thể phát huy được tối đa tác dụng. Chính vì thế nên bạn có thể thực hiện việc thông cống vào cuối ngày. Như vậy mới có thể không làm ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt cho mọi người.

 

Đặc biệt là sáng hôm sau. Bạn có thể đổ thêm một ấm nước nóng xuống dưới cống. Như vậy để bạn có thể rửa trôi đi toàn bộ những loại rác thải trong cống. Đặc biệt là bạn phải lưu ý là nước không được dùng nước nóng quá 90 độ. Đồng thời, bạn cần phải chuẩn bị nhiều nước. Bởi vì nếu như quá ít nước nó sẽ không đủ lực để đẩy rác thải.

Thông cống bằng baking soda và muối

Những lưu ý khi thực hiện cách thông cống với baking soda

Trong quá trình bạn dùng bột baking soda thông cống. Lúc này, bạn nên sử dụng các loại găng tay và khẩu trang, mắt kính. Khi bạn sử dụng các loại dụng cụ này nó sẽ giúp bạn có thể bảo vệ được cơ thể.

Những lưu ý khi thực hiện cách thông cống

Đặc biệt, với các loại nước nóng trong khi sử dụng nó có thể bắn vào người và gây hại cho da. Sau khi bạn không thể thông cống một cách thành công. Lúc này bạn cần phải lau chùi và có thể vệ sinh một cách sạch sẽ cho khu vực xung quanh. Điều này mới có thể đảm bảo không cho rác và nước bẩn không bị đọng trên sàn nhà.

 

Sau khi bạn đã thông cống bằng bột baking soda. Lúc này thì bạn cần phải khử sạch hoàn toàn những mùi hôi còn vương vấn lại trong nhà vệ sinh của mình. Bạn có thể dùng các loại nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên. Chẳng hạn như vỏ bưởi, vỏ cam, vỏ quýt, sả…v…v…

Như vậy là qua bài viết bạn có thể biết được vì sao nên dùng thông cống bằng baking soda. Cách thực hiện mẹo chống tắc nghẽn cho nhà vệ sinh. Hy vọng đó là những thông tin hữu ích dành cho bạn!