Hướng dẫn cách lắp bồn cầu thông minh nhanh chóng – đơn giản

Bồn cầu là một loại thiết bị không thể thiếu được trong mỗi gia đình. Để có thể đảm bảo được hiệu quả và an toàn thì quá trình lắp bồn cầu chính xác cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, đã có không ít người chưa biết cách lắp bồn cầu đúng đúng vị trí. Và không đúng kỹ thuật. Điều này sẽ gây tới tình trạng tắc nghẽn. Đồng thời sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt. Vậy như nào là phương pháp lắp bồn đúng cách?. Những lưu ý khi lắp đặt bồn cầu đúng cách như nào?. Hãy cùng hutbephothuyhoang tìm hiểu nhé!.

Các loại bồn cầu phổ biến 

Trước khi tìm hiểu cách lắp bồn cầu đúng tiêu chuẩn. Bạn cần phải tìm hiểu những loại bồn cầu được dùng phổ biến:

Bồn cầu xổm 

Bồn cầu xổm là một loại bồn cầu được dùng phổ biến từ ngày xưa. Đây cũng là một loại bồn cầu được dùng ở những khu tập thể đông người. Chẳng hạn như ở trường học, khu công nghiệp và ở bệnh viện.

Bồn cầu xổm thường không được các gia đình chọn lựa nhiều vì nó làm mất thẩm mỹ nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết cách lắp bồn cầu ngồi xổm ngay tại nhà để khi nào cần có thể áp dụng khi cần.

Bồn cầu xổm 

Bồn cầu bệt

Bồn cầu bệt là một loại bồn cầu được dùng phổ biến nhất hiện nay. Đây là loại bồn cầu được nhà sản xuất luôn sản xuất đa dạng về kiểu dáng và thương hiệu. Đồng thời, đây cũng là một loại bồn cầu được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Bồn cầu bệt là loại bồn cầu mang tới sự tiện dụng. Chính vì thế nó có thể đảm bảo tới tính vệ sinh khi dùng. Chính vì thế cách lắp bồn cầu bệt là điều rất cần thiết đối với bạn.

Bồn cầu bệt

Bồn cầu treo tường

Bồn cầu treo tường bó là một dạng khác của bồn cầu bệt. Tuy nhiên, nó có khác biệt với việc gắn lên tường thay vì bạn đặt cố định trên nền nhà. Vậy nên, việc lắp đặt bồn cầu treo tường và kỹ thuật lắp là rất cần thiết.

bồn cầu treo tường

Hướng dẫn cách lắp bồn cầu đơn giản tại nhà

cách lắp bồn cầu thông minh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

Để cách lắp bồn cầu tự hoại được diễn ra tốt đẹp thì cần phải chuẩn bị những loại nguyên vật liệu sau:

+ Bệ bồn cầu

+ Tua vít, livo

+ Vải để lau

+ Kìm bấm và cờ lê, mỏ lết

+ Thước dây và băng dính, khoan đục

+ Hỗn hợp xi măng, vữa

Bước 2: Chuẩn bị trước mặt bằng khi lắp đặt bồn cầu

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị cũng như cần phải dọn dẹp một cách sạch sẽ mà ngăn lắp. Sau đó bạn nên dùng nước tẩy rửa và vệ sinh bồn cầu trước khi lắp. Nếu bạn muốn thay mới bồn cầu thì cần phải tháo bồn cầu cũ trước khi bạn lắp đặt cái mới.

Chuẩn bị trước mặt bằng

Bước 3: Định vị đúng đường ống thải

Ở bước này bạn cần phải biết chiếu theo diện tích và không gian. Khi định vị được đường ống của nước thải trước khi bạn tiến hành lắp đặt. Bước này là vô cùng cần thiết. Bởi vì nó vừa có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ. Đồng thời nó cũng có thể giúp bạn có thể vệ sinh một cách dễ dàng hơn. Như vậy nó mới đem lại được sự tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Bước 4: lắp đệm cao su

Ở bước 4 bạn cần phải biết cách gắn gioăng cao su với đường ống dẫn thải. Trong bước này bạn cần phải lưu ý trong việc vệ sinh và làm sạch vị trí được tiếp xúc. Như vậy mới có thể đảm bảo được khả năng gắn kết tốt nhất.

Tuyệt đối trong bước này bạn không được dùng keo có thể chết độ đàn hồi của loại gioăng cao su. Bởi vì loại keo này có thể gây ảnh hưởng tới độ kín của bồn cầu. Điều này dẫn tới việc bị rò rỉ trong quá trình sử dụng.

 Bước 5: Lắp đặt bồn cầu theo đúng vị trí

Trong việc di chuyển tới bồn cầu tới vị trí đã được định sẵn. Nếu như vậy bạn có thể chỉnh sao cho tâm lỗ của bồn cầu phải trùng khít với tâm lỗ đã được chờ sẵn. Nếu như việc dùng bồn cầu đã được gắn một cách cố định bằng bu lông của nền nhà. Điều này bạn chỉ cần được lắp sẵn một lớp bu lông. Trong bước này bạn cần phải chỉnh sao cho vị trí vít của bu lông được  cố định trên bồn cầu cho khớp với phần nền là được. Ở bước này bạn cần phải thật cần cẩn thận, nhẹ nhàng. Như vậy bạn mới có thể không làm cho nó bị sứt mẻ bu lông.

Bước 6: cố định bồn cầu

Sau khi bạn đã cố định được bồn cầu. Lúc này bạn tiến hành vặn vít lại. Tuy nhiên, bạn cần phải vặn một cách cẩn thận và đều. Bạn sẽ luôn vặn về bốn phía. Như vậy mới có thể tránh được hiện tượng bị cong vênh và hở bồn cầu.

cố định bồn cầu

Sau khi bạn đã tiến hành vặn ốc một cách cố định xong. Lúc này bạn có thể dùng silicon và vữa để có thể hàn gắn ở phần chân của bồn cầu và ống xả. Bạn có thể tránh ở độ rộng với 3cm. Đây cũng luôn được xem là một bước rất quan trọng trong quá trình lắp đặt bồn cầu vậy nên bạn đặc biệt phải lưu ý.

Bước 7: Lắp đặt két nước

Bạn có thể đặt két nước vào đúng vị trí mà bạn đã được định sẵn trên bồn cầu. Bạn nên lắp đặt cho nó khớp với bu lông. Đồng thời, bạn cũng cần phải siết bu lông không quá chặt. Như vậy có thể để tránh được việc làm nứt gãy sứ.

Những lưu ý khi lắp bồn cầu thông minh

Đầu tiên bạn cần phải kiểm tra cho thật kỹ bồn cầu trước khi bạn tiến hành mua. Như vậy mới có thể đảm bảo được sản phẩm xem có còn phải nguyên vẹn hay không. Xem nó có bị  sứt mẻ hay không. Bạn cần phải kiểm tra lại quá trình vận chuyển để có thể tránh làm sứt mẻ bồn cầu. Đồng thời bạn cần phải tránh được sự va chạm để có thể tránh không làm hư hỏng bồn cầu.

Bạn có thể làm sạch phần đường ống nước một cách cần thiết. Như vậy bạn mới có thể tiến hành cách lắp bồn cầu chống hôi. Đường ống của nước thải luôn đóng vai trò rất quan trọng trong việc xả nước bồn cầu. Trong đó bạn có thể dùng khăn vải để lau cho sạch sẽ. Đồng thời, bạn có thể xả nước một cách mạnh mẽ. Như vậy mới có thể làm trôi được lớp cặn bã đã dính ở trong đường ống.

lắp đặt bồn cầu đúng cách

Trong khi đã lấp đầy xi măng và tiến hành trét xi măng vào khoảng trống giữa của lỗ bồn cầu khi lắp. Đây cũng là phần lỗ được tiếp xúc với phần giữa của thân cầu và lỗ cầu. Ngoài ra, ở phần giữa của bồn cầu và nền nhà tắm. Như vậy bạn mới có thể thêm một lớp của đệm cao su. Đây cũng chính là cách có thể giúp cho bạn có thể chống trơn trượt. Đồng thời cũng là cách tạo được sự sạch sẽ trong nhà vệ sinh. Một điều vô cùng quan trọng là bạn cần phải biết cách đặt ống thoát bồn cầu đúng tiêu chuẩn. Như vậy mới có thể đảm bảo được kỹ thuật khi lắp bồn cầu và không có tình trạng bị tắc nghẽn.

Như vậy qua bài viết bạn đã có thể xem được thông tin hướng dẫn lắp bồn cầu nhà vệ sinh đúng cách. Chúc các bạn thành công!