Cách lắp đặt con thỏ chống hôi tiêu chuẩn nhanh chóng

Thật tồi tệ khi bạn thấy hố ga nhà bạn thường xuyên bốc mùi phải không?. Mặc dù bạn đã dùng các biện pháp khử mùi bằng bột thông cống, nước thông cống cực mạnh nhưng không ăn thua. Vậy hôm nay hutbephothuyhoang.com sẽ chia sẻ cho quý khách hàng biết về con thỏ bồn cầu là gì?. Cách lắp đặt con thỏ chống hôi tiêu chuẩn nhanh chóng!.

Tìm hiểu về con thỏ bồn cầu 

Trước khi muốn biết thông tin về cách lắp đặt con thỏ chống hôi như nào?. Trước hết bạn cần phải biết thông tin về con thỏ bồn cầu là gì?. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của con thỏ?

Con thỏ chống hôi nó còn có cái tên khác là siphon. Đây là một thiết bị bằng nhựa và có hình cong. Và thiết bị này được thiết kế với hình dáng gấp khúc. Con thỏ có tác dụng ngăn chặn những mùi hôi của hầm cầu. Đặc biệt nó có thể ngăn ngừa nó có thể bay ngược lên và giữ được bầu không khí trong lành cho nhà vệ sinh.

con thỏ chống hôi bình minh

Cấu tạo con thỏ bồn cầu

Con thỏ bồn cầu muốn vận hành tốt thì cần những bộ phận chính như sau::

+ Gioăng cao su
+ Rốn xả nước
+ Ốc vặn
+ Xi phông
+ Ống dẫn chất thải

Nguyên lý hoạt động

Con thỏ bồn cầu chống hôi được vận hành như sau:

Khi các chất thải được đẩy từ lòng bồn cầu xuống. Khi đó, những chất thải được đẩy từ trên cao xuống và tạo lên một lực hút rất mạnh. Chính vì thế nên khi nước ở trong hệ thống được xả ra bên ngoài. Lúc đó trong lòng ống con thỏ luôn giữ được một lượng nhất định. Chính điều này sẽ giúp cho cân bằng ở hai bên đường với nhau.

Nguyên lý hoạt động của con thỏ

Công dụng của con thỏ chống hôi

Trong thực tế thì mỗi một mùi hôi sẽ được đến từ rất nhiều nguyên nhân. Nhưng đối với bồn cầu của nhà vệ sinh thường là do bồ cầu bị tắc hoặc bồn cầu bị đầy. Điều này sẽ khiến cho những chất thải bị trào ngược và sẽ có những mùi hôi rất khó chịu.

Trong trường hợp này con thỏ chống mùi có thể ngăn chặn được đáng kể mùi hôi trồi ngược qua những lỗ thoát nước. Ngoài ra, con thỏ chống hôi bồn rửa chén cực tốt. Chính vì thế nên nếu nhà bạn chưa dùng con thỏ bồn cầu thì hãy dùng ngay thôi.

Các loại con thỏ bồn cầu được dùng phổ biến

 

Con thỏ chống hôi bằng nhựa 

Con thỏ chống hôi sử dụng bằng chất liệu nhựa được rất nhiều gia đình lựa chọn và sử dụng. Bởi vì loại chất liệu này luôn có giá thành rất thành rẻ nhất trong các loại. Nếu như bạn đang có ý định mua con tho bồn cầu cho nhà vệ sinh của mình.

Bạn nên chọn loại con thỏ chống hôi phi 90. Khi lựa chọn con thỏ có kích thước như vậy mới có thể đảm bảo được tính an toàn khi sử dụng. Và đặc biệt bạn nên chọn những loại con thỏ bồn cầu có thể đảm bảo được tính an toàn. Vậy nên trước khi mua con thỏ bạn cũng cần phải tìm hiểu cho thật cẩn thận.

Con thỏ bằng thép

Con thỏ bồn cầu có chất liệu bằng thép. Chất liệu này được làm từ chất liệu thép không gỉ. Loại chất liệu này nó luôn có tuổi thọ cũng như độ bền rất cao. Chính vì thế nên loại con thỏ bằng thép mới rất dễ tạo hình và tuổi thọ rất cao.

Ngoài ra, loại con thỏ làm bằng thép này rất phù hợp với công trình giao thông. Hoặc thích hợp sử dụng khi làm cầu. Hoặc những công trình thủy lợi, sông ngòi. Theo các chuyên gia thì bạn nên sử dụng con thỏ chống hôi phi 60 mới đảm bảo nhất cho các công trình.

Con thỏ bằng thép

Chất liệu làm bằng kính

Nhiều người luôn tưởng tượng rằng nếu như con thỏ bồn cầu mà được làm từ kính. Như vậy nó sẽ rất dễ bị vỡ. Vậy khi sử dụng loại con thỏ này nó có mang lại công dụng hiệu quả hay không?. Tuy nhiên, trong thực tế thì lại hoàn toàn khác.

Trong thực tế thì tất cả những loại con thỏ bồn cầu này được sản xuất rất cầu kì. Cụ thể, nó được làm từ đồng và mạ thêm crom. Vậy nên, trong quá trình sử dụng nó luôn đảm bảo được tính bền bỉ. Đồng thời, nó có thể hoàn toàn đảm bảo được hết những công dụng.

Đặc biệt, theo như đánh giá của khách hàng thì đây chính là loại con thỏ sử dụng tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, giá thành của nó cao hơn so vói hai loại đã kể ở trên. Theo các chuyên gia đã khuyến cáo bạn nên dùng con thỏ chống hôi phi 34 cho chất liệu bằng kính.

Vì sao nên lắp con thỏ khử mùi

Thông thường thì ống thoát nước luôn được thiết kế theo một đường thẳng. Và đường thẳng này luôn có vị trí nằm ở vị trí thoát cho tới hố ga. Đây cũng chính là vị trí được tập kết những loại rác thải. Chính vì thế nên mùi hôi rất cao. Còn chưa kể trường hợp các loại côn trùng còn bò tới khu vực của nhà ở.

Chính vì thế nên bạn nên dùng con thỏ trong bồn cầu để có thể ngăn chặn những mùi hôi và những côn trùng. Về cơ bản thì cơ chế hoạt động của con thỏ có đường gấp khúc. Chính vì thế nên nước thải sẽ được đi ra và luôn bị đọng lại một lượng ở trong đó. Chính vì thế nên nó có thể ngăn được mùi.

Khi dùng con thỏ khử mùi bạn có thể dùng trong:

+ Hệ thống của đường cống thoát nước trong nhà nhà tắm và nhà vệ sinh
+ Hệ  thống của đường ống trong nước rửa chén và lavabo

+ Trong hệ thống thoát nước và hầm tự hoại

cách lắp con thỏ chống hôi

Hướng dẫn cách lắp đặt con thỏ chống hôi đơn giản tại nhà

Sau đây là cách lắp con thỏ chống hôi đúng tiêu chuẩn:

Bước 1: Chuẩn bị những dụng cụ liên quan

+ Dao cắt ống và  keo dán

+ Một loại đường ống có kích thước đương ứng với loại ống thoát nước

Bước 2 : Tiến hành lắp đặt những loại phụ kiện với nhau

cách lắp con thỏ chống hôi

Ở bước này thì bạn nên gắn giăng cao su vào trong các bộ phận. Sau đó bạn nên vặn chặt phần ốc ở dưới rốn xả

Bước 3: Tiến  hành lắp con thỏ vào trong ống dẫn thải. Rồi sau đó dùng cờ lê để có thể siết chặt được với nhau.

Bước 4:Bước cuối cùng. Ở bước này bạn cần phải tiến hành kiêm tra xem con thỏ đang hoạt động đã tốt hay chưa?. Nếu như nước nhà vệ sinh vẫn bị rò rỉ thì bạn nên xem lại phần mối nối xem sao.

Những lưu ý khi lắp con thỏ khử mùi

Ở trong trạng thái bình thường thì lượng nước ở trong bồn cầu và những con thỏ bằng nhau nó mới có tác dụng. Nhưng nếu bạn dã phát hiện ra bạn lắp đặt sai hoặc những con thỏ ở trong mực nước thấp. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng bị hôi trồi ngược.

Bạn có thể dùng các loại chống hôi phổ biến. Bạn có thể dùng các loại phẽo. Bởi vì đây là loại thiết bị dùng rất phổ biến. Đối với chức năng có thể đọng được một lượng nước vào trong môi trường và trong phễuo thì có thể chặn mùi hôi một cách rất hiệu quả. Nhưng nêu như mùi hôi bị khô thì có nghĩa là khí hôi nó cũng bị bốc lên.

 

Tuy nhiên, nếu như bạn đã mua được loại con thỏ bồn cầu đạt tiêu chuẩn và phù hợp. Điều này khi lắp đặt tại hố ga nó sẽ đảm bảo được sự  cố định trong mọi thời gian. Như vậy bạn cũng có thể tháo mở mà không làm ảnh hưởng gì.

Giá con thỏ chống hôi bao nhiêu?

con thỏ bồn cầu inax

Ngày nay trên các cửa hàng dân dụng bán con thỏ bồn cầu rất nhiều. Vậy nên, tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể mua con thỏ chống hôi khác nhau. Chẳng hạn như con thỏ chống hôi bồn rửa chén, con thỏ lavabo…v…v…

Mỗi loại con thỏ làm bằng chất liệu khác nhau. Và mỗi một kích thước lại có mức giá khác nhau. Nhưng thông thường một con thỏ trong bồn cầu sẽ có mức giá dao động từ 40.000 VND – 100.000 VND.