Bật mí cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy ĐƠN GIẢN – HIỆU QUẢ

Bồn cầu nghẹt là tình trạng được diễn ra rất phổ biến hiện nay. Điều này làm ảnh hưởng nhiều tới chất lượng sinh hoạt. Đồng thời gây ra sự khó chịu và bất tiện trong cuộc sống. Để có thể khắc phục tình trạng này. Bạn có thể tham khảo những cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy ngay sau đây.

Vì sao dùng giấy lại gây nghẹt bồn cầu

Nhiều người có thói quen khi đi vệ sinh là hay vứt giấy xuống bồn cầu. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới việc lưu thông của nhà sinh. Đồng thời, nó cũng như khiến cho nhà vệ sinh bị bốc mùi hôi khó chịu. Chính vì thế nên bạn cần phải biết cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy. Như vậy nhà vệ sinh của bạn mới loại bỏ được những tình trạng hôi thối tắc nghẽn.

Ngoài ra, nếu như bạn biết cách và sử dụng những loại giấy vệ sinh đảm bảo chất lượng và phân hủy tốt. Điều này sẽ không làm ảnh hưởng tới nhà vệ sinh cũng như không gây ảnh hưởng tới hệ thống đường ống nước.

giấy vệ sinh gây nghẹt bồn cầu

Theo như các chuyên gia hiện nay việc tắc nghẽn bồn cầu cũng phục thuộc vào yếu tố dòng nước mạnh hay yếu. Nếu bồn cầu nhà bạn đã quá cũ hoặc các chất thải bám quá nhiều vào đường ống như vậy khi dội nước sẽ bị chậm hoặc khó trôi. Chính vì thế nên nó sẽ gây ra những tình trạng bị ứ đọng.

Hậu quả nghiệm trọng của việc tắc nghẽn do giấy vệ sinh

Trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh cũng như bồn cầu. Nếu như nhà vệ sinh bị tắc nghẽn do giấy vệ sinh bạn sẽ gặp những hậu quả:

Nước trong bồn cầu gặp tình trạng thoát chậm hoặc cũng có thể không chảy. Nếu như trong trường hợp này mà xảy ra ở các bồn cầu công cộng. Việc xả giấy ra nhà vệ sinh quá nhiều sẽ khiến cho bồn cầu tắc nghẽn và nước không trôi. Điều này sẽ gây ra việc mất vệ sinh nghiêm trọng và bốc mùi khó chịu.

Hậu quả tắc nghẽn bồn cầu

Trong trường hợp bể phốt bị đầy và tình trạng này xảy ra một cách luôn tục sẽ gây ra tình trạng bốc mùi hôi thối. Hoặc nghiêm trọng hơn gặp tình trạng bồn cầu dội nước xuống chậm và bị trào ngược các chất thải. Trong những trường hợp bị tắc nghẽn quá nghiêm trọng thì bạn chỉ còn cách gọi ngay dịch vụ thông tắc bể phốt ở ngoài để sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, đối với những gia đình thành phố khi thông hút sẽ khó khăn hơn so với những gia đình nông thôn.

Hướng dẫn cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy

Khi bồn cầu nhà bạn bị nghẹt có thể tham khảo những biện pháp như sau:

Hạn chế sử dụng giấy hoặc sử dụng một lượng nhỏ

Như các bạn đã biết sử dụng giấy nhà vệ sinh quá nhiều sẽ dẫn tới tình trạng bị tắc nghẽn và khó phân hủy. Chính vì thế nên bạn cần phải sử dụng giấy vệ sinh đúng cách và sử dụng loại giấy tốt và dễ dàng phân hủy.

Hoặc có thể bạn nên hạn chế cũng như không sử dụng giấy vệ sinh nữa. Hoặc sau khi sử dụng bạn có thể vứt giấy vệ sinh vào thùng rác. Để có thể hạn chế được tối đa tình trạng nhà vệ sinh bị ứ đọng và khó lưu thông

Sử dụng băng dính

Nếu nhà vệ sinh bị tắc do bị rơi giấy xuống nhà vệ sinh. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng băng dính là giải pháp có thể xử lý việc tắc nghẽn. Vì đây là một giải pháp rất dễ thực hiện mà ai cũng có thể áp dụng được. Đồng thời, khi sử dụng băng dính tốn rất ít chi phí những hiệu quả lại cao. Ngoài ra, khi sử dụng băng dính nó không tốn quá nhiều thời gian để có thể thực hiện. Trong trường hợp này bạn chỉ cần dán ít băng dính lên thành của bồn cầu là xong. Tuy nhiên, với phương pháp này bạn chỉ thích hợp khi nhà vệ sinh bị tắc nghẽn nhẹ. Còn nếu bị tắc nghẽn nặng thì phương pháp này không thể thực hiện được.

dùng băng dính xử lý bồn cầu tắc

Nếu sử dụng phương pháp này bạn cần phải thực hiện một cách nhanh chóng. Để có thể tránh được những vi khuẩn có trong bồn cầu và tránh được những bệnh dịch bệnh hoặc những bệnh liên quan tới hệ hô hấp.

Dùng móc quần áo

Móc treo quần áo cũng là một trong những phương pháp giúp bạn có thể xử lý được tình trạng tắc nghẽn. Nếu muốn thực hiện phương pháp này bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ sau:

+ 1 chiếc móc bằng nhôm.

+ 1 ít giẻ

+1 chút dây quấn

+ găng tay vệ sinh

Bạn có thể xử lý thông tắc bồn cầu bằng cách có thể lấy 1 chiếc móc và duỗi thẳng chiếc móc đó ra. Sau đó, bạn dùng giẻ quấn một đầu của chiếc móc quần áo. Điểu này nó sẽ khiến cho chiếc móc có thể đẩy những chất thải xuống một cách thuận lợi. Đồng thời, có thể tránh được những tác động của bồn cầu và bệ xí của bể phốt.

Dùng móc quần áo

Sau đó bạn tiến hành quấn giẻ và tiếp tục tiến hành xử lý thông tắc toilet bằng cách luồn dây vào phần họng của bồn cầu. Bạn có thể đẩy sâu vào trong bồn cầu cho tới khi nào gặp vật cứng và chặt thì đó chính là giấy vệ sinh gây tắc nghẽn. Tới bước này bạn vẫn tiếp tục đẩy mạnh và lắc đi lắc lại phần móc treo để có thể đẩy được vật làm tắc nghẽn. Đồng thời có thể làm thoát khỏi trạng thái ứ đọng trong bồn cầu. Khi nhìn thấy nước thoát nhanh và tự nhiên thì bạn đã thành công.

Sử dụng dụng cụ thông tắc

Nếu như bạn đã sử dụng tất cả những giải pháp trên mà bồn cầu nhà bạn vẫn chưa hết bị tắc nghẽn. Lúc này bạn có thể sử dụng giải pháp dùng đồ thông bồn cầu xử lý tình trạng tắc nghẽn này. Bạn có thể sủ dụng những dụng cụ có sẵn ở trong nhà hoặc có thể mua ở các cửa hàng bán chuyên dụng của các loại máy thông bồn cầu này.

Trong các loại máy thông tắc náy bạn có thể sử dụng pitton, máy thông bồn cầu đa năng..v….v…. Tùy vào túi tiền và sự tiện lợi của các loại dụng cụ này bạn có thể lựa chọn một cái phù hợp. Để có thể xử lý tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu do nhà vệ sinh gây ra.

Sử dụng dụng cụ thông tắc

Những lưu ý khi sử dụng giấy vệ sinh cho bồn cầu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại giấy vệ sinh khác nhau. Đặc biệt, các loại giấy vệ sinh này đã xuất hiện các loại giấy vệ sinh không tốt. Cụ thể,  là những loại giấy không rõ nguồn gốc rõ ràng. Và các loại giấy ẩn chứa nhiều mầm bệnh rất tiềm ẩn. Thậm chí, khi dùng các loại giấy kém chất lượng có thể gây ra bệnh trĩ. Hoặc các căn bệnh liên quan tới đường tiêu hóa.

cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy

Không ít những trường hợp các chị em phụ nữ sử dụng giấy vệ sinh và bị viêm nhiễm, nổi mẩn đỏ, dị ứng. Đây cũng là những lý do khiến cho bạn cần phải dùng các loại giấy vệ sinh an toàn để có thể đảm bảo cho sức khỏe của mình. Chính vì thế nên khi lựa chọn giấy vệ sinh, chị em cần phải chọn các loại giấy  có nguồn gốc xuất xứ và nhà sản xuất, thương hiệu sản phẩm rõ ràng. Từ đó, bạn mới có thể tìm được các giấy chất lượng và có thể dễ phân hủy. Tuy nhiên, để nhận biết đực các loại giấy tốt bạn cần phải dựa vào các yếu tố như:

+ Màu sắc của giấy giấy. Trong trường hợp này bạn không nên  chọn giấy có màu trắng quá. Vì có thể các loại giấy này đx bị tẩm hóa chất
+ Bạn nên chọn các loại giấy không có mùi thay vì dùng các loại giấy có mùi thơm của hóa chất

+ Bề mặt phẳng không bị sần sùi

Trên đây là những thông tin và cách xử lý tắc thông bồn cầu bị nghẹt giấy bạn có thể tham khảo làm tại nhà. Chúc các bạn thành công!